“Mắt chữ A, miệng chữ O” vì nữ sinh Ngoại Thương – Đào Ngọc Vân

Hiện tại, Đào Ngọc Vân là nữ sinh năm 3 khoa Kinh tế Đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương. Dù là một sinh viên khá bận rộn, nhưng Vân vẫn cân bằng việc học ở trường cũng như làm việc tại chương trình IELTS Face-Off trên VTV7. Đồng thời, Đào Ngọc Vân còn là đại sứ của tổ chức từ thiện Fly Organization. Cùng 567live tìm hiểu nhé!

Vài thông tin thú vị về cô nàng nữ sinh Ngoại Thương

Nữ sinh Ngoại Thương từng gây xôn xao thế giới mạng trước thành tích học tập xuất sắc của mình như bảng tổng kết kết quả học tập cấp 3 toàn 9 phẩy và điểm học phần của từng môn trên Đại học toàn A.

Đào Ngọc Vân

Ngọc Vân cũng từng vinh dự đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Đảm bảo chất lượng của ASEAN, là đại biểu Hội đồng NATO tại Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc của thanh niên Việt Nam (VYMUN).

Đào Ngọc Vân – một trong số ít những sinh viên Việt Nam được tham dự Diễn đàn Đảm bảo chất lượng của ASEAN, trở thành đại biểu Hội đồng NATO tại Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc của thanh niên Việt Nam. Gần đây nhất, Ngọc Vân lại tiếp tục khiến dân tình không ngớt lời khen ngợi khi điểm GPA đạt tuyệt đối 4.0.

Đào Ngọc Vân sở hữu nhiều thành tích học tập xuất sắc

Ngọc Vân có chịu ảnh hưởng từ người nào để có những bước ngoặt như hôm nay không? Từ bé đến giờ, bố mẹ luôn dạy dỗ em với tôn chỉ “Giáo dục phải được đặt lên hàng đầu” nên em rất chú trọng việc học.

Ngoài ra, em cũng may mắn được truyền cảm hứng bởi rất nhiều nhà giáo có tâm trong những năm ngồi trên ghế nhà trường, và gặp những người bạn thân mà em đã học hỏi được rất nhiều điều. Em cảm thấy vô cùng biết ơn khi mình được sống trong một môi trường có nhiều năng lượng tích cực đến như vậy. Đó là động lực để em bước tiếp.

Để tự tin bước tiếp trên con đường mình chọn, em đã nhận rất nhiều ảnh hưởng tích cực từ người thân, gia đình và bạn bè. Từ nhỏ đến lớn, cha mẹ luôn răng dạy em với tôn chỉ giáo dục phải được ưu tiên lên hàng đầu, nên em rất chú trọng đến việc học.

Đào Ngọc Vân

Bên cạnh đó, em cũng rất may khi được truyền cảm hứng từ những người thầy, người cô trong suốt hành trình ngồi trên ghế nhà trường, và những người bạn giỏi khiến em học hỏi được rất nhiều điều.

Vân có thể kể một số công việc làm thêm của mình không? Chúng giúp ích cho Vân như thế nào? Em từng đảm nhận các công việc như gia sư tiếng Anh, cộng tác viên dịch thuật, dạy IELTS, xây dựng nội dung, MC tại VTV.

Tất cả công việc em từng trải qua  đều giúp em cải thiện nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề,… cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn. Đồng thời còn hỗ trợ em rất nhiều trong việc định hướng sự nghiệp, kế hoạch tương lai của mình.

Đào Ngọc Vân tự tin trả lời những câu hỏi từ báo chí

Theo Vân, sinh viên nên làm gì để vượt qua sự tự ti, rụt rè và thích ứng tốt với sự biến đổi không ngừng tại giảng đường đại học? Bản thân là cản trở lớn nhất đối với chúng ta – Vân nói. Mỗi người cần tự tin vào bản thân, dám bước ra khỏi “vùng an toàn” để chinh phục nhiều đỉnh núi vinh quang.

Đào Ngọc Vân

Để thực hiện điều đó, các bạn có thể nâng cao giá trị bản thân bằng cách tích lũy thêm nhiều kiến thức, học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng để dễ dàng hội nhập trong thời đại liên tục cập nhật và đổi mới.

Việc bạn cảm thấy mình có giá trị để trao đi cũng khiến bạn bớt rụt rè hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là ta cần giữ một thái độ tích cực, cởi mở để đón nhận những mối quan hệ mới ở đại học.

Đào Ngọc Vân

Khi bạn nhận thấy bản thân có giá trị, có thể giúp ích được người khác thì cũng là lúc bạn không còn rụt rè, thiếu tự tin và ngại thể hiện mình. Hãy giữ một tinh thần tích cực, lạc quan và cởi mở để đón nhận nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, cụ thể như những mối quan hệ mới ở môi trường đại học. Có thể thấy Đào Ngọc Vân vừa là cô gái xinh đẹp, tài giỏi là bao hình mẫu bạn gái lý tưởng mà các anh em đều hướng tới.

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *