Thủ khoa trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Hồng Nhung 

Hình ảnh sinh viên nghèo vượt khó mà bạn thường thấy sẽ là những hình ảnh thông qua tivi, báo đài,…Nhưng ngay bây giờ, hình ảnh đó được tái hiện chân thực thông qua hình ảnh của cô sinh viên năm 3 chịu thương, chịu khó học tập để cố gắng đạt được học bổng và nhiều điều tích cực khác mang tên Hồng Nhung. Cùng 567livetìm hiểu nhé!

Đôi nét về nữ sinh “thủ khoa” tại ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn

Hồng Nhung sinh năm 2002, cô hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Ngôn Ngữ Học tại trường ĐH ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn – ĐH Quốc Gia Hà Nội. Hồng Nhung sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông có 3 anh chị em ở tỉnh Hà Giang. Khi còn bé, Hồng Nhung đã cố gắng học tập không ngừng để cố gắng xếp thành tích top đầu trong lớp.

Hồng Nhung

Với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như suốt 2 năm đầu đại học cô đã sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như luôn giữ GPA trung bình từ 3.6 – 3.7, cùng các hoạt động sôi nổi tại các hoạt động của các CLB, khoa, viện như giữ chức phó bí thư của đoàn hội, phó chủ nhiệm của CLB, đạt giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt và giấy khen sinh viên vượt khó. Đặc biệt, cô đã dành được học bổng 70% do BIDV cấp dành cho học bổng K – T cho sinh viên.

Hồng Nhung

Hồng Nhung còn chia sẻ rằng, đối với cô câu nói truyền cảm hứng nhất là “Không một hành trình nào là không cực khổ, có cố gắng và nỗ lực thì mới có thành công”. Nhung mong rằng,

bản thân sẽ luôn dám nghĩ, dám làm, dám “bước đi” trên con đường mình lựa chọn. Mình cũng luôn cố gắng làm việc, học tập một cách có kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, mình cho rằng dù làm gì thì cũng cần vui vẻ, và đó là điều rất quan trọng”.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi cô bé cũng là một người yêu thích việc trò chuyện, tâm sự, lắng nghe và chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tương tự như cô bé”. Vì nhung tin rằng, còn rất rất nhiều mảnh đời khó khăn hon Nhung cần được nhiều người quan tâm đến và giúp đỡ để giúp các bạn có được một tương lai tươi sáng và vững chãi hơn.

 Hồng Nhung vừa học tốt, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa

Nhung tin rằng việc học tập và hoạt động ngoại khóa luôn rất quan trọng đối với bản thân của Nhung đến tận bây giờ. Để có thể thực hiện và hoàn thành tốt được 2 việc trên thì Hồng Nhung cũng phải cố gắng xây dựng cho mình một thói quen luôn sắp xếp thời gian biểu công việc của ngày kế tiếp, xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả.

Hồng Nhung

Ngay từ bé, cô bé đã cảm nhận được sự vất vả từ bố mẹ cho nên cô phải cố gắng chăm chỉ học tập ngay từ bé để có hoàn thành được mục tiêu và ước mơ của mình để cống hiến và tạo ra thật nhiều gia trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Dù cho có tự tin và thành tích học tập cũng khả quan nhưng bên cạnh đó cô bé cũng đã phải chịu nhiều những áp lực khác từ chính kinh tế của gia đinh khiến nhiều lúc Hồng Nhung phải chùn bước và nghĩ đến quyết định gác lại công việc học tập.

Nhưng ba, mẹ luôn luôn cổ vũ và vực dậy ý chí cho cô bé để cô bé có thể tin tưởng vào khả năng của mình để có hoàn thành những mục tiêu mà Hồng Nhung đã mơ ước.

Kết luận

Hồng Nhung chia sẻ rằng, việc học tập cũng giống như là khi bạn gieo trồng một mầm cây, bạn phải cố gắng nỗ lực chăm bón, tưới nước mỗi ngày, theo dõi quá trình và sự phát triển của cây, đối với việc học tập cũng vậy bạn phải đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể. Từ đó, bạn phải cố gắng nỗ lực, cố gắng để theo đuổi được mục tiêu mà mình đặt ra để tuổi trẻ không phải hối tiếc.

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *