Nữ sinh Bách Khoa tài sắc vẹn toàn, điểm IELTS 8.5

Nữ sinh Bách Khoa – là một danh xưng mà người nhận được nó cực kỳ vinh dự. Tài sắc vẹn toàn, là hình mẫu mà biết bao cô gái hương đến kể cả các cậu con trai thì đây cũng là hình mẫu lý tưởng. Cùng 567live tìm hiểu danh xưng nữ sinh Bách Kha là ai nhé!

Vài thông tin về cô nàng nữ sinh Bách Khoa

Nguyễn Thị Mỹ Thu sinh năm 2000 hiện là sinh viên năm 4, ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông của trường Đại học Bách Khoa. Trong suốt thời gian học Đại học, cô bạn đã gặt hái rất nhiều thành tích nổi bật khiến gia đình tự hào, bạn bè không khỏi trầm trồ, khen ngợi.

nữ sinh bách khoa

Từ đầu năm lớp 12, nữ sinh Bách Khoa mới có niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ. Khi sự ứng dụng và phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với nền tảng kiến thức tự nhiên tốt, Mỹ Thu đã đăng ký nguyện vọng vào khoa Điện – điện tử, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu chọn học Bách Khoa vì cô bạn học tốt các môn tự nhiên như Hóa, Lý, Toán,…so với những môn xã hội. Không chỉ vậy, hiện nay, công nghệ góp phần không nhỏ đến sự cải thiện chất lượng cuộc sống. Nên khi có kiến thức về khoa học và công nghệ, nữ sinh Bách Khoa sẽ dễ thích ứng với cuộc sống hiện đại.

Thoạt đầu, Mỹ Thu chọn học nhóm ngành Điện – Điện tử bởi dự định sẽ học ngành Tự động hóa và học về robot. Thế nhưng, sau một thời gian trải nghiệm, Thu cảm thấy hứng thú với những vấn đề về viễn thông cũng như kết nối các thiết trong hệ thống Internet. Do đó, cô quyết định chọn chuyên ngành Điện tử – Viễn thông.

nữ sinh bách khoa

Theo đuổi một ngành học khó, nặng cả lý thuyết lẫn thực hành, có tốc độ đổi mới chóng mặt và phái mạnh chiếm số đông, nhưng nữ sinh Bách Khoa đã chứng tỏ bản thân với thành tích học tập khủng và hoạt động ngoại khóa xuất sắc khiến nhiều người ao ước.

Bên cạnh đó, Thu nhận được khá nhiều câu hỏi về ngành và cảm nhận của cô trong quá trình học, rằng có cảm thấy “đuối” khi học với nhiều bạn nam không thì câu trả lời của cô là không. Vì nữ sinh Đắk Lắk yêu thích các môn tự nhiên và cũng rất đam mê với ngành học của mình. Thu sẵn sàng cạnh tranh công bằng với các bạn nam.

Để sở hữu bảng thành tích học tập tốt với GPA – điểm trung bình tích lũy hiện tại là 3.6, nữ sinh Bách Khoa quan điểm rằng yếu tố cốt lõi nhất đó là lập được kế hoạch học tập hợp lý, phù hợp với bản thân.

nữ sinh bách khoa

Các hoạt động ngoài học tập mà nữ sinh Bách Khoa tham gia

Trước mỗi buổi học, cô bạn đều tham khảo trước giáo trình và bài giảng để có thể tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất. Không những vậy, Thu luôn lập kế hoạch học tập và làm việc chi tiết cũng như hoạt động ngoại khóa để không phải rơi vào tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Mỗi tuần, cô dành khoảng 8-10 tiếng cho các phong trào của trường, khoa hay những chiến dịch tình nguyện của trường, khoa. Học ngoại ngữ cũng là một niềm đam mê khác của nữ sinh Bách Khoa, cô bạn mong muốn bản thân sẽ nói được nhiều thứ tiếng nhất có thể. Cô thích xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh.

Hoạt động ấy không những giúp cô thư giãn mà còn cải thiện vốn tiếng Anh rất tốt. Năm ngoái, Thu đã thi và có chứng chỉ IELTS 8.5 nên muốn thử sức với nhiều ngoại ngữ khác. Hiện tại, nữ sinh Đắk Lắk đang học thêm tiếng Đức và tiếng Italy.

nữ sinh bách khoa

Với tiếng Đức, Thu có cơ hội tiếp xúc từ cấp 3 nên vẫn duy trì cho đến hiện tại và tự học qua Youtube. Còn tiếng Italy, nữ sinh chọn học vì nhận được học bổng trao đổi tại Ý trong vòng 5 tháng vào tháng 2/2022 với mong muốn có thể có những trải nghiệm tốt nhất ở đó.

Trong tương lai, nữ sinh Bách Khoa sẽ không ngừng cố gắng và nỗ lực để trau dồi bản thân, cải thiện những điểm yếu và phát huy tối đa những điểm mạnh của mình, cũng như tiếp tục học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và rèn luyện tinh thần tự học để gặt hái thêm nhiều thành tựu nổi bật cho bản thân. 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *